Bitfinex Alpha| Bitcoin sẽ tăng trong 2024, nhưng không phải là một đường thẳng

[ad_1]

Bitfinex Alpha| Bitcoin sẽ tăng trong 2024, nhưng không phải là một đường thẳng

Khi bước sang năm 2024, chúng tôi vẫn rất tích cực về triển vọng đối với Bitcoin và các loại tài sản tiền điện tử nói chung. Nếu năm 2023 đã chứng minh được điều gì thì đó chính là khả năng phục hồi vượt trội của Bitcoin bất chấp những thách thức về danh tiếng và quy định.

Điều này không có nghĩa là đường sẽ luôn thắng. Lưu ý rằng chúng tôi có thể sẽ thấy sự thoái lui, dựa trên hành vi thị trường trong lịch sử. Với tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử vào khoảng 1,6 nghìn tỷ USD, chúng tôi tin rằng chúng ta có thể thấy tổng vốn hóa thị trường tăng lên tới 3,2 nghìn tỷ USD, với giá trị tài sản dao động trong phạm vi này.

Việc xem xét nhiều số liệu và chỉ báo cảm tính khác nhau cũng như hiệu suất của chúng tại các điểm tương tự trong chu kỳ là mang tính xây dựng. Về chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử, chúng tôi dự đoán rằng có khả năng cao là chúng ta sẽ chứng kiến một đợt truy cập kéo dài đến khu vực tâm lý “cực kỳ tham lam” vào năm 2024, điều này sẽ tương quan với đỉnh mới của BTC trong thời điểm thị trường tăng giá.

Khi các nhà đầu tư, tổ chức tăng cường doanh mục tài sản tiền điện tử, trong đó Bitcoin ETF Spot được chờ đợi từ lâu sẽ là chất xúc tác, có thể sẽ chuyển vốn sang tài sản tiền điện tử có rủi ro cao hơn trong năm tới, nhưng chúng tôi dự đoán rằng đầu tư của tổ chức sẽ tiếp tục chủ yếu ủng hộ Bitcoin, ít nhất là trong nửa đầu năm 2024.

Trong ngắn hạn, nên xem xét giá trị thị trường của Bitcoin liên quan đến giá trị thực tế của nó: số liệu MVRV. Định giá hiện tại ngụ ý rằng môi trường thị trường tương tự như thời gian vào khoảng tháng 6 năm 2019 và tháng 7 năm 2016, chứng kiến ​​sự sụt giảm giá ban đầu trước khi phục hồi bền vững. Đây là một lý do khác tại sao chúng tôi dự kiến sẽ xảy ra một đợt thoái lui sau khi gắn thẻ vùng $44.000-$45.000 và tại sao chúng tôi kỳ vọng giá sẽ dao động xa hơn ở các mức giá này hoặc thoái lui thay vì tăng ngay lập tức.

Hoạt động khai thác Bitcoin cũng rất quan trọng để theo dõi, đặc biệt vì năm 2024 là năm chia nửa và các công ty khai thác thúc đẩy hoạt động của họ nhằm thu được lợi nhuận từ việc bán Bitcoin ra thị trường. Đối mặt với viễn cảnh chỉ kiếm được một nửa số Bitcoin sau halving, các thợ đào sẽ cần chứng minh rằng họ có thể tiếp tục vận hành hoạt động của mình một cách hiệu quả và có lợi nhuận.

Một phân tích của Puell Multiple chỉ ra rằng thị trường hiện đang ở trạng thái lành mạnh và có nhiều dư địa để giá Bitcoin tiếp tục tăng với lượng bán dự đoán của các nhà khai thác là hạn chế.

Dòng tiền đổ vào sàn giao dịch từ thợ đào cũng được dự đoán sẽ tiếp tục giảm trong phần lớn thời gian của năm ngay cả khi chúng ta có một số đột biến trong 2 tháng tới do các công ty khai thác nâng cấp thêm máy móc và bán BTC xuống để tài trợ cho khoản đầu tư này. Khi giá tăng cao, nhu cầu bán của các thợ mỏ sẽ hạn chế.

Triển vọng áp dụng Bitcoin ở một số thị trường trọng điểm cũng có vẻ đầy hứa hẹn.

Tại El Salvador, nơi Bitcoin được tuyên bố là hợp pháp vào năm 2022, việc áp dụng được tiếp tục mở rộng. Chúng tôi tin rằng khi năm 2024 bắt đầu, trọng tâm vào việc củng cố cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các giao dịch Bitcoin có thể sẽ tăng cường. Điều này bao gồm các sáng kiến nhằm nâng cao nhận thức và giáo dục cộng đồng về Bitcoin, đặc biệt là đối với những đối tượng đã từng bị loại khỏi hệ thống ngân hàng chính thức.

Có lẽ điều quan trọng hơn nữa là người dân Argentina ngày càng chấp nhận tài sản tiền điện tử như một phương tiện và để có quyền truy cập vào tài sản tương đối ổn định với không lạm phát. Ngay cả khi ít có khả năng Argentina sẽ đi theo con đường tương tự như El Salvador, chính phủ nước này vẫn muốn mang lại sự ổn định kinh tế cho người dân và nhìn thấy giá trị của các tài sản phi tập trung như Bitcoin. Với lịch sử biến động kinh tế, đặc biệt là với tỷ lệ lạm phát cao, thật hợp lý khi kỳ vọng rằng người dân sẽ tiếp tục chuyển sang tiền điện tử như một hàng rào chống lại sự mất giá và lạm phát tiền tệ.

Hướng tới năm 2024 và tùy thuộc vào điều kiện thị trường, chúng tôi dự đoán rằng số lượng chủ sở hữu tiền điện tử toàn cầu có thể tăng lên từ 850 đến 950 triệu (bắt đầu từ 575 triệu trong hiện tại). 

Trong nền kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn, chúng tôi cũng có những triển vọng tích cực. Có khả năng tốc độ tăng trưởng tiền lương sẽ tiếp tục giảm tốc vào năm 2024. Người lao động có thể đang hướng tới việc điều chỉnh tiền lương một lần để bù đắp cho đợt lạm phát gia tăng bất ngờ xảy ra vào năm 2022, dẫn đến mức lương thực tế giảm. Tuy nhiên, xu hướng này dự kiến sẽ ổn định vào năm 2024 khi nhu cầu lao động giảm dần. Trong ngắn hạn, chúng tôi dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng lên, trung bình khoảng 4,3% vào năm 2024, tăng từ mức 3,7% vào tháng 11 năm 2023. Tuy nhiên, mức tăng này tương đối vừa phải khi so sánh với các đợt suy thoái kinh tế trước đây tại Mỹ.

Tỷ lệ lạm phát cũng được dự đoán sẽ giảm vào năm 2024. Sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm nền kinh tế toàn cầu suy thoái và chuỗi cung ứng sẽ hiệu quả hơn, dự kiến sẽ giữ giá hàng hóa ở mức ổn định và hỗ trợ lĩnh vực sản xuất. Nguồn cung lao động tăng lên, được quan sát vào cuối năm 2023, có khả năng làm giảm mức tăng lương, giúp duy trì lạm phát ở mức có thể kiểm soát được trong khi tương quan với thị trường lao động đang yếu đi.

Lạm phát cơ bản, thước đo quan trọng được FED theo dõi, khi giá thực phẩm và năng lượng biến động, thậm chí có thể giảm xuống dưới mức kỳ vọng do điều kiện tín dụng thắt chặt hơn và sự yếu kém của kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị và khả năng cắt giảm sản lượng dầu có thể gây ra rủi ro lạm phát gia tăng. Việc tránh một cuộc suy thoái vào năm 2024—vẫn là một khả năng đáng kể—không đảm bảo sẽ quay trở lại mức lạm phát lý tưởng 2% mà các ngân hàng trung ương mong muốn. Dự báo thị trường cho thấy lạm phát theo năm sẽ quay trở lại mức 2,9% vào cuối năm sau và khó có khả năng giảm xuống nữa.

Rất vui khi mang đến cho bạn những góc nhìn và phân tích của chúng tôi về thị trường. Chúng tôi hy vọng bạn thấy nó hữu ích. Chúng tôi mong chờ một 2024 đầy hứa hẹn.

Chúc bạn một mùa lễ ấm áp & Happy Trading!

[ad_2]

Source link


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *